Thịt bò chứa hàm lượng cholesterol cao và có khả năng gây các bệnh nguy hiểm cho sức khỏe nếu bạn tiêu thụ chúng thường xuyên.


Mặc dù thịt bò có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng cũng có nhiều lý do hơn nữa để bạn tránh tiêu thụ chúng hàng ngày. Các tác động xấu của thịt bò đến sức khỏe là đáng kinh ngạc. Thịt bò chứa hàm lượng cholesterol cao và có khả năng gây rối loạn sức khỏe và các vấn đề liên quan đến trọng lượng nếu bạn tiêu thụ chúng thường xuyên.


Bệnh Alzheimer: Thịt đỏ như thịt bò rất giàu chất sắt, và một chế độ ăn nhiều thịt đỏ có thể dẫn đến thừa chất sắt. Các nhà khoa học tin rằng các protein tích lũy trong não có thể phá vỡ các tế bào thần kinh và tiêu diệt chúng, đây có thể là một nguyên nhân gây ra chứng mất trí.


Bệnh tim mạch: Đây là một lý do tại sao tiêu thụ quá nhiều thịt bò lại không tốt cho sức khỏe. Trong một thời gian dài các nhà khoa học đã chứng minh thành công mối liên hệ giữa ăn nhiều thịt đỏ và nguy cơ mắc bệnh tim của con người.


Một nghiên cứu gần đây cho thấy mối liên quan giữa thịt bò và bệnh tim không xuất phát từ chất béo bão hòa và cholesterol mà do các vi khuẩn đường ruột đã phá vỡ một hợp chất được tìm thấy trong thịt có tên là Carnitine, liên quan đến chứng xơ vữa động mạch.


Rủi ro cao mắc ung thư đại tràng: Nhiều nghiên cứu đã cung cấp bằng chứng cho thấy thịt đỏ như thịt bò có khả năng gây ra ung thư ruột kết, và một nghiên cứu của Mỹ trên 148.610 người tham gia trong độ tuổi từ 50 đến 74 cho thấy mức tiêu thụ cao của các loại thịt đỏ và thịt chế biến đều tăng đáng kể nguy cơ mắc ung thư đại tràng.


Tiểu đường loại 2: Theo một nghiên cứu gần đây, mức tiêu thụ thịt đỏ như thịt bò và thịt lợn có liên quan đến việc tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2. Đây là một lý do tại sao ăn quá nhiều thịt bò chiên là không tốt cho bạn.


Nghiên cứu cho thấy ăn thêm ba phần thịt đỏ mỗi tuần làm tăng nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường lên 50%. Đây hẳn không phải là tin tốt cho những người nghiện hoặc có sở thích tiêu thụ các loại thịt đỏ thường xuyên.


Thịt bò chế biến: Các loài động vật bị tiêm các loại thuốc tăng trọng làm thay đổi nội tiết tố để chúng triển nhanh hơn và nặng cân hơn. Chất lượng của các loại thịt chế biến sẵn hiện giờ thật đáng lo ngại. Vì vậy, hãy tránh xa thịt bò chế biến vì nó có thể gây hại cho sức khỏe.


Béo phì: Mặc dù thịt đỏ như thịt bò không phải là nguyên nhân duy nhất của bệnh béo phì, tuy nhiên, nó vẫn khiến kích thước vòng eo của bạn tăng thêm đáng kể. Tất cả đều do việc tiêu thụ nhiều thịt và thiếu hoạt động thể chất nhất là tình trạng béo phì ở trẻ em hiện nay.

Theo VTC News

 
Tin khác