MẸO ƯỚP THỊT BÒ MỸ 
Liên hệ: Chothitbo.com hoặc a Trung Thành: 0913 982 107
Sử dụng nước ướp nhằm giia tăng hương vị hoặc làm mềm thịt.
Trong khi nguyên liệu dùng cho nước ướp có thể giống nhau, điểm khác việt để tăng hương vị hoặc làm mềm thịt là thời gian ướp thịt.
===============
Để ướp loại thịt bò mềm, bạn chỉ cần 15 phút đến 2 giờ. Nước ướp dùng gia tăng hương vị có thể gồm các loại lá thơm, dầu ăn và gia vị. Nước ướp làm mềm thịt phải chứa các nguyên liệu có tính acid (như nước chanh, yogurt, giấm ăn và rượu) hoặc men làm mềm tự nhiên (có trong đu đủ, gừng, thơm và sung).
===============
Ngoài ra, bạn nên nắm một số mẹo ướp thịt khác:
- Luôn ướp thịt trong tủ lạnh, không ướp thịt ở nhiệt độ phòng.
- Ướp thịt theo tỉ lệ: Dùng 1 đến ½ ly nước ướp cho 0.5kg thịt bò.
- Ướp thịt trong loại bao nhựa an toàn thực phẩm hoặc các vật liệu không bị ăn mòn như thuỷ tinh hoặc nhựa. Thỉnh thoảng trở mặt miếng thịt để gia vị được thấm đều.
- Trước khi chế biến, lấy thịt ra khỏi nước ướp, dùng khăn giấy thấm nhẹ làm khô thịt nhằm giữ cho thịt đều màu và tránh đọng nước.
Enlightened Nếu bạn dùng nước ướp để quét lên thịt hoặc làm nước sốt, nhớ giữ lại phần nước đó trước khi ướp thịt. Phần nước đã dùng để ướp thịt sống phải được đun sôi, đảo đều 1 phút trước khi dùng làm nước quét hoặc nước sốt. Không được để dành hoặc sử dụng lại nước ướp.
=============
Hãy đến ngay Cửa hàng Chothitbo.com tại Bình Qưới, P28, Bình Thạnh của chúng tôi để mua cho gia đình những miếng thịt bò tươi ngon và tẩm ướp theo hướng dẫn. Cho bữa cơm ngon miệng - thêm hạnh phúc gia đình.
Hoặc ở xa, quý khách gọi: 0913 982 107 chúng tôi sẽ giao hàn tận nhà nhanhchosnng.
Cám ơn tất cả quý khách hàng
Tin khác