SỐC: TRẺ EM MẪU GIÁO LÀM CHUYỆN NGƯỜI LỚN KHIẾN CHA MẸ HOANG MANG
Khi đang quan sát các con ở trường mầm non qua camera thì phụ huynh hoảng hốt khi phát hiện một bé trai đang cố làm chuyện người lớn với bé gái.

 

Gần đây, cư dân mạng đang lan truyền chóng mặt bài viết với tiêu đề "Lời cảnh báo dành cho các bậc phụ huynh về việc giáo dục ". Lời cảnh báo được đưa ra kèm theo đó là hình ảnh được cắt từ camera của lớp học mẫu giáo cho thấy một bé trai đang cố làm chuyện người lớn với bé gái trong giờ nghỉ trưa khiến nhiều bậc phụ huynh lo sợ và suy ngẫm. 

Bài viết được chia sẻ trên facebook cá nhân có tên n. t. c. có nội dung như sau: 

"Cô bạn em khi quan sát camera giờ ngủ của các con tại trường mầm non con cô ấy đang theo học. Và đây là bài viết của cô ấy. Được sự cho phép em đã copy bài lại để gửi tới các bậc phụ huynh. 

Mong các bậc phụ huynh hãy lưu tâm tới con mình hơn! Đừng chỉ chờ đợi sự giáo dục từ nhà trường, không ai bảo vệ được con mình bằng chính chúng! 

Hãy giáo dục giới tính cho con từ khi con đã biết nhận thức! (Trẻ từ 2-3 tuổi, có trẻ sớm hơn) 

Hãy dạy cho con biết tự bảo vệ mình khi bị xâm hại tình dục! 

Hãy dạy cho  biết cách phòng tránh thai và phòng tránh bệnh lây qua đường tình dục! 

Phụ huynh hãy cẩn thận khi "diễn c". Có thể con bạn đang là "khán giả" bất đắc dĩ. Điều đó sẽ khiến bé trở nên lệch lạc trong suy nghĩ và phát triển không bình thường! 

Giáo dục giới tính không phải là điều xấu! Hãy nghiêm túc khi nói chuyện với các con! Thay vì để hươu chạy lung tung. Phụ huynh hãy vẽ đường cho hươu chạy đúng!" 

Sốc: Trẻ em mẫu giáo làm chuyện người lớn khiến cha mẹ hoang mang

Bài viết đang được cộng đồng mạng chia sẻ chóng mặt (nguồn: facebook).

Bài viết nhanh chóng được nhiều người chia sẻ lại. Chỉ sau một giờ được đăng tải, nó đã nhận được hơn 1000 lượt share. Ngoài ra, rất nhiều facebook cá nhân copy lại bài viết và chia sẻ vào các nhóm lớn dành cho các ông bố bà mẹ, có hàng trăm nghìn người theo dõi. Dưới các bài viết, cư dân mạng cũng liên tục tag tên bạn bè, người quen của mình vào như một lời cảnh báo. 

Sốc: Trẻ em mẫu giáo làm chuyện người lớn khiến cha mẹ hoang mang

Sốc: Trẻ em mẫu giáo làm chuyện người lớn khiến cha mẹ hoang mang

Hình ảnh ghi lại từ camera khiến nhiều phụ huynh hoang mang (nguồn: facebook).

Nhiều người sau khi đọc những lời cảnh báo này đều tỏ ra hoảng sợ trước hành động vượt quá tuổi của con trẻ. Dù sao đứa trẻ cũng chỉ mới học mẫu giáo, tầm 4 - 5 tuổi với tâm hồn rất trong sáng lại có thể có những hành động như vậy. 

 Hồ Mạnh Hùng viết: "... chết thế này sao dám cho con đi học đây". 

"Chết dở. chuyện thật hay ảo hả trời", facebook Luong Tuyet lo lắng. 

"Sợ quá. Con mình con gái mới 2 tuổi. Giáo dục kiểu gì đây. Lo quá các mẹ ạ." - Bạn Ngân Trang chỉ là một trong số ít những phụ huynh sau khi xem bài viết và hình ảnh tỏ ra lo lắng với việc giáo dục con cái về giới tính trong gia đoạn đầu đời. 

Nhiều người cho rằng đứa trẻ có những hành dộng như vậy lỗi là ở gia đình, bố mẹ làm ảnh hưởng đến đứa trẻ nên bé có những hành động bắt trước. 

Facebook Tram Trieu viết: "Không hiểu nổi gia đình ở nhà làm gì mà để con cái bị ảnh hưởng tới mức ấy".

"Mình nghĩ phần nhiều do phụ huynh. Nghĩ con trẻ ko biết gì nên vô tư. Trẻ 1-2 tuổi đã quan sát và bắt chước hành động này nhiều. Mình đã gặp nhiều rồi." - Facebook Thu Trang có lời lý giải. 

Bạn có nickname Cỏ Dại chia sẻ lại một câu chuyện tương tự từng chứng kiến khi trông một lớp mẫu giáo: "Lớp em đi dạy lần trước có bé trai 4 tuổi hay ôm em gái. Đầu tiên bọn em tưởng yêu quý em gái ấy nên thế nhưng vẫn theo dõi ai ngờ trưa bé trai này ôm xong sờ ngực bé gái kia luôn. Bọn em phải tách ra xong báo cho phụ huynh nữa. Giờ bé chuyển trường rồi không biết thế nào".

Một bạn có tên Mai Mai cho rằng hành vi của trẻ nhỏ có ảnh hưởng rất nhiều từ các ứng xử hàng ngày của người lớn: "Không riêng gì các bé gái. Bé trai cũng có thể bị lạm dụng hoặc có những hành động như trên. Các mẹ hoặc họ hàng ông bà người lạ hay có kiểu xem nào sờ xem mất chỗ kín của các bé. Bay đâu rồi. Vô tình làm bé trai nghĩ rằng chuyện sờ đó là bình thường. Cho nên dạy nó không được cho ai động chạm vào của con. Ôi nhiều thứ lắm. Nghĩ sợ."  

Hương Huyền kể: "Thằng bé con nhà anh chị mình được gần 6 tuổi. Mình ra chơi nó cứ thò tay vỗ mông mình. Lúc đầu tưởng trẻ con đùa. Lúc sau nó cứ dúi tay vào vùng kín của mình. Hoảng quá, mình lườm cho trận rồi quát, mà nó cứ xông đến. Mình chỉ kể chuyện với chồng mình thôi. Chồng mình gạt đi vì nó là con nhà anh chồng mà." 

Hiện nay, vẫn chưa rõ độ xác thực của thông tin này đến đâu nhưng cộng đồng mạng vẫn đang rất nhiệt tình chia sẻ câu chuyện. 

Dù vậy, đây cũng là một lời cảnh báo mạnh mẽ đối với các bậc phụ huynh trong việc giáo dục giới tính dành con cái. Trẻ em rất hay tò mò nên những hành động tình cảm vô tình của bố mẹ trước mặt con cái cộng thêm những thông tin trên các phương tiện truyền thông sẽ dễ dàng khiến trẻ nảy sinh ý nghĩ hành động không đúng chuẩn mực cho phép. 

Nhà tâm lý học Sigmund Freud (người Áo) từng khẳng định, con người ai cũng có những sự tò mò, bắt chước, rung động trước người khác giới, những cảm xúc này có từ khi chúng ta 3 tuổi. Khi những đứa trẻ rủ nhau làm chuyện vợ chồng, có thể chúng chỉ muốn bắt chước, thử làm người lớn, tò mò  lẫn nhau chứ thực sự chưa có ý niệm nào về yêu đương, càng không biết đó là chuyện quan hệ tình dục. 

Vì vậy, mỗi bậc cha mẹ cần phải giáo dục giới tính cho con cái mình từ khi bé còn nhỏ, nên để ý, quan tâm đến con cái, không nên chủ quan để tránh xảy ra những hệ lụy đáng tiếc.

Theo Phunutoday.

Tin khác